FTK

FasTrack Signing

FasTrack SigningBạn có bao giờ thắc mắc em bé của mình đang nghĩ gì? Nuôi con từ những ngày đầu tiên, các bậc cha mẹ đều biết rằng con trẻ có thể giao tiếp trước cả khi biết nói. Chương trình FasTrack® Signing của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được những gì con đang cố gắng truyền đạt cho bạn biết, tránh được những hoang mang lo lắng. Chương trình của chúng tôi hướng dẫn bạn một phương pháp để giúp con mình bày tỏ suy nghĩ và nhu cầu của bé. Vậy là ngay từ khi em bé của bạn bắt đầu trải nghiệm thế giới xung quanh, bé có thể chia sẻ ngay kinh nghiệm đó với bạn.

FasTrack SigningTrong lớp học FasTrack Signing của chúng tôi, bạn sẽ học cùng với các phụ huynh và em bé khác. Cộng đồng hỗ trợ này mang đến cho bạn một nơi tràn đầy niềm vui để cùng học hỏi và phát triển. Trong thời gian 1 giờ mỗi tuần, các em bé tham gia lớp FasTrack Signing sẽ tăng vốn từ vựng của mình qua các bài hát, hoạt động và trò chơi sáng tạo. Phụ huynh sẽ cùng nhau học những kỹ thuật thú vị để giao tiếp cùng bé.

FasTrack Signing dành cho tất cả các bé 6 tháng – 2 tuổi, trong đó chúng tôi chú trọng hình thành những thế mạnh cho bé, đem lại cho bé một khởi đầu mang tính tiên phong cho việc học sớm.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng khi bé đã sẵn sàng để nói chuyện, bé sẽ bắt đầu nói chuyện với vốn từ vựng phong phú hơn một bé không tham dự các lớp FasTrack Signing. Xa hơn thế, những kết nối chặt chẽ được tạo ra giữa bạn và con trẻ mới thực sự là vô giá.

FasTrack Signing

Nghiên cứu Quốc Gia về Ký Hiệu ở Trẻ Nhỏ
Bác sĩ Anthony và Lindert đã tiến hành một nghiên cứu mang tính đột phá về lợi ích của việc dạy trẻ em giao tiếp thông qua ký hiệu. Nghiên cứu của họ cho thấy những tác động tích cực lên giao tiếp sớm cũng như sự phát triển ngôn ngữ nói. Nghiên cứu bao gồm hơn 200 hộ gia đình có em bé từ 6 tháng đến 19 tháng từ khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ, và bao gồm cả dữ liệu theo chiều cắt ngang (cross-sectional) cũng như dữ liệu theo chiều dọc (longitudinal). Tất cả các gia đình tham gia vào nghiên cứu này đã áp dụng FasTrack Signing (ban đầu có tên Ký Hiệu Thông Minh – Signing Smart) trong ít nhất 8 tuần. Dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian xấp xỉ 9 tháng.

Kết quả

So với các chỉ tiêu phát triển theo chuẩn, các bé tham gia FasTrack Signing đã được làm phong phú thêm kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp:

Khi được 8 tháng, một em bé trung bình chưa dùng lời nói – Khi được 8 tháng, một bé theo học lớp FasTrack Signing trung bình sẽ có thể sử dụng 5 dấu hiệu và 1 từ.

  • Khi được 12 tháng, một em bé trung bình nói được 3-5 từ – Khi được 12 tháng, một bé theo học lớp FasTrack Signing trung bình có thể sử dụng 25 dấu hiệu và 16 từ.
  • Khi được 18 tháng, một em bé trung bình sử dụng được 10-50 từ – Khi được 18 tháng, một bé theo học lớp FasTrack Signing trung bình sẽ có thể sử dụng 79 dấu hiệu và 105 từ.
  • Khi được 20 tháng, một em bé trung bình sẽ bắt đầu kết hợp các từ thành câu ngắn (ví dụ, “Da-da car” trong tiếng Anh) – Khi được 11-14 tháng, một bé theo học lớp FasTrack Signing trung bình đã bắt đầu kết hợp các dấu hiệu và các từ để tạo câu ngắn.

Những kết quả này chỉ ra rằng FasTrack Signing thúc đẩy khả năng giao tiếp tổng thể cũng như các kỹ năng ngôn ngữ nói cho trẻ sơ sinh và trẻ đang tập đi.

FasTrack Signing

Bắt đầu giao tiếp với bé của bạn ngay hôm nay!
Gọi cho trung tâm gần nơi bạn sống để tìm hiểu thêm về chương trình.